"Hội sách Tuổi thơ" - Trường mầm non Tuổi Xanh, Q. Tân Bình

Cập nhật lần cuối lúc 0h:0, ngày 3/10/2013.

" Hội sách Tuổi thơ" - Một chương trình trong dự án Đưa văn hóa đọc vào bậc học Mầm non do Công ty Sách Gia Định bắt đầu triển khai trung tuần tháng 10/2011. Mục đích Hội sách thường gắn liền với các Chuyên đề Bé với Sách do Nhà trường và Công ty Sách Gia Định tổ chức.

VIDEO - MÀN ẢO THUẬT HẤP DẪN - MẦM NON TUỔI XANH 

Mục đích:

- Giúp bé làm quen với Sách, thông qua việc Khuyến khích bé tham quan gian hàng sách, kích thích sự yêu thích của trẻ thông qua việc các bé tự độc lập trong việc lựa chọn cho bé những cuốn sách bé thích và mong muốn được trải nghiệm cùng những hình ảnh, con chữ trong cuốn sách.

 

- Giúp bé hoàn thiện khả năng độc lập và tự chủ trong việc lựa chọn sách, đọc sách và tính quyết đoán thông qua việc quyết định chọn những ấn phẩm sách phù hợp mà bé thích.

 

- Thông qua việc tham quan, lựa sách, đọc và xem sách còn giúp bé hoàn thiện kỹ năng độc lập trong việc sắp xếp, ngăn lắp những cuốn sách trên quầy, kệ sách khi bé vừa xem xong những bản sách hay mà bé thích ...và để tiếp tục lựa chọn những bản sách đẹp, hay mà bé thích về góc đọc sách của bé và các bạn. Qua đó giúp thêm bé hoàn thiện hoạt động của nhóm và góc bạn bè thông qua việc chia sẻ những cuốn sách hay, những hình ảnh đẹp trong ấn phẩn sách

 

- Thông qua Hội sách Tuổi Thơ, hệ thống quầy kệ được trưng bày trong một không gian mở các bé được Vui chơi, chậy nhẩy đùa vui cùng bạn bè với sách mà không bị hạn chế về sự : Va chạm, sự gò bó khi cùng bạn hoặc bản thân độc lập trải nghiệm cùng cuốn sách

 

- Thông qua Hội sách các bé cùng lúc hoàn thiện các Kỹ năng: Kỹ năng giao tiếp với các cô chú nhân viên nhà sách, Kỹ năng thực hiện quá trình mua và thanh toán hàng hóa - thông qua việc bé sẽ quyết định mua sách (Việc đó đã giúp bé định hình được việc mua một sản phẩm giá bao nhiêu tiền - thông qua xem giá sản phẩm). Đồng thời Bé cũng hoạch định được việc Chi tiêu trong số tiền cho phép mà bé có. Đây cũng chính là một trong những chuyên để đang được " Dạy và học trong trường Mầm non- Bé với thói quen ứng xử tiền bạc" 

 

Ngoài những lợi ích và sự Trải nghiệm thực tế vô cùng sinh động của con trẻ tại Hội sách: Bé với Sách đã thực sự vượt qua rào cản không cần sự giám sát, hay định hướng của các bậc cha mẹ. Các bé đã được Độc Lập, Tự Quyết định cho mình "QUYỀN LỰA CHỌN SÁCH THEO Ý MÌNH". Và đây cũng chính là yếu tố chủ đích mà Hội sách mong muốn đem đến cho các bé một thông điệp " YÊU SÁCH - THÍCH SÁCH VÀ SAY MÊ ĐỌC SÁCH". Điều này sẽ vô cùng quan trong trong việc hoàn thiện những Mĩ cảm trong bé - Yếu tố hoàn thiện : CHÂN - THIỆN - MĨ  cho trẻ trong những bước trưởng thành tiếp theo.

 

 

XEM VIDEODOWNLOAD ẢNH TẠI ĐÂY

VIDEO - YOUBE.COM/  HỘI SÁCH MẦM NON _GIA ĐỊNH

 

Bên cạnh Hoạt động chính trong ngày Hội sách Tuổi Thơ là những hoạt động hoạt náo vui chơi cùng bé như: Bé tập làm cầu thủ, Bé vui cùng bạn chơi các trò chơi Dân gian: Bịt mắt đập chiêng, Lựa đậu, Kéo co. Đặc biệt các bé còn được tham gia xem một Chương trình Ảo thuật vô cùng đặc sắc - khiến bé đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác với sự trình diễn điêu luyện của Ảo Thuật Gia: Phi Hùng và Cộng sự của ông thực hiện

 

Ngày "Hội Sách Tuổi Thơ" kết thúc tốt đẹp vào 17h30' ngày 04/10/2013. Và hẹn quay trở lại vào Năm sau bằng chính những ánh mắt, nụ cười và sự tươi vui trong Mỗi Trẻ thơ thúc dục chúng tôi.

Giadinhbook

Xem thêm thông tin "HỘI SÁCH TUỔI THƠ" tại  : www.facebook.com/hoisachmamnongiadinh