Bộ sách Nhâm Nhi Triết - Sách kĩ năng dành cho trẻ: 6 cuốn

Dịch giả: Nhiều dịch giả
Nhà xuất bản: Thanh Niên
Nhà phát hành: Gia Định
Năm xuất bản: 2014
Hình thức bìa: Bìa mềm
Số trang: 312
Kích thước 13x19
Cân nặng: 900 (gram)
Giá bìa: 174,000 đ
Hết hàng

   

Chào các độc giả thân mếm!

Tại sao, tựa sách lại được chọn là "nhâm nhi triết"?

Tựa đề gốc: " Les Gouters Philo" - Tạm dịch:  Những thưởng thức Triết học.

Sau nhiều trăn trở và tìm kiếm từ và ngữ vừa mềm, phù hợp với đối tượng đọc - Đặc biệt là trẻ em Việt Nam có độ tuổi 8+. Mà vẫn giữ được Hồn và  Tinh thần tủ sách mong muốn truyền đạt tới độc giả, nhất là độc giả nhỏ tuổi khi tiếp cận một khái niệm khá còn mới và khó đối với các em đó là "Triết học": Khoa học nghiên cứu những quy luật chung nhất của thế giới và sự nhận thức thế giới (Theo Định nghĩa Từ điển Tiếng Việt). Nhằm thông qua đó để giải quyết các vấn đề được đặt ra trong từng chủ đề mà cuốn sách đề cập.

Do vậy, dưới sự thống nhất cao độ và thảo luận nghiêm túc giữa Dịch giả - Biên Tập Viên giadinhbook: Tựa đề chính thức được đặt tên cho seri sách NHÂM NHI TRIẾT - Với ý nghĩa nó giống như những bữa ăn nhỏ, giúp độc giả thưởng thức nhẹ nhàng mà không mang tính nặng nề của "Triết học" - Vẫn luôn là một chủ đề quá khó về nhận thức đối với trẻ em Việt Nam, cũng như việc quá mới mẻ tại Việt Nam.

Seri sách NHÂM NHI TRIẾT - Chính là một seri hoạt động RÈN KĨ NĂNG cho trẻ nhằm THẢO LUẬN, TRANH LUẬN, PHÂN TÍCH VÀ ĐÁNH GIÁ  mỗi nhân vật, mỗi nhóm nhân vật về những hành động diễn ra xung quanh đời sống mỗi chúng ta. Tất cả đề được giải quyết trên quan điểm TRIẾT HỌC - KHOA HỌC - NHẬN THỨC. Từ đó mỗi cá nhân thông qua thảo luận đúc rút cho bản thân những bài học thực tế, hoàn thiện bản thân, nâng cao các hành vi ứng xử đúng mực trong cuộc sống.

Seri sách NHÂM NHI TRIẾT, không chỉ dành riêng cho các bạn nhỏ 8+ mà rộng hơn mọi lứa tuổi từ trẻ đến già đều đọc và thảo luận. Bởi seri sách đưa đến với mỗi độc giả rất nhiều tình huống trong truyện: Người lớn có, trẻ em có, thanh thiếu niên có, bản thân cá nhân có...tất cả đều để ngỏ tình huống mở để thảo luận nhóm.

Nhâm nhi Triết - Seri giáo dục KĨ NĂNG SỐNG - Hiệu quả và ưu việt đối với Trẻ em Việt Nam, đặc biệt là các em nhỏ thông qua từng chủ đề mà mỗi cuốn sách đề cập.

KHÁM PHÁ " SERI SÁCH - NHÂM NHI TRIẾT " để mỗi chúng ta hoàn thiện bản thân, cũng như giúp nhiều bạn nhỏ khác tiến bộ thông qua thảo luận và yêu Triết học - rất đời thường, thực tế và khoa học

BTV.GIADINHBOOK

  Tủ sách "NHÂM NHI TRIẾT", TỦ SÁCH KĨ NĂNG DÀNH CHO BẠN TRẺ _độ tuổi bắt đầu đọc được từ 8+ đến 88 tuổi. NHÂM NHI TRIẾT_một thực đơn tư duy mới dành cho Bạn đọc trẻ và mọi lứa tuổi. Hãy để cho mình lao đichia sẻ những gì bạn thấy!       

Khi ta nghèo ý tưởng
Cuốn “Nhâm nhi Triết” giúp bạn tư duy về những câu hỏi tự đặt ra. Trọn bộ bộ sách được trình bày rõ ràng, thực tế và hài hước nhằm đánh thức những ý tưởng. 
 
ĐẸP VÀ XẤU
Ta biết rất rõ là cái đẹp không liên quan gì đến cái xấu và cái xấu không liên quan gì đến cái ác...Nhưng khi ai đó làm một việc gì đáng mến thì tại sao ta lại nói người ấy có một hành động đẹp, một cử chỉ đẹp? Và khi ai đó làm một việc gì ác, tại sao ta nói người ấy làm một trò xấu, người ấy là một người xấu xa, thậm chí một con người xấu xí?
 
TỰ HÀO VÀ XẤU HỔ
Xấu hổ và tự hào, ta cảm thấy chúng: mặt ta có thể trở nên đỏ tưng bừng, một số người lại thấy rất nóng, một số run lên, mổt số khác thì cảm thấy mắt ướt đầm đìa, tim đập rất mạnh hay muốn cười váng, nhảy quẫng, kêu lên, đôi khi ta cảm thấy tất cả các cái đó cùng một lúc. Tự hào là những dấu hiệu của chiến thắng, chúng là dấu hiệu về việc ta đã dám, đã kiên định, đã thành công, dấu hiệu về việc ta có lòng dũng cảm. Tích lại, chúng xây dựng nên một con người mà ta rất yêu, một người mà ta cảm thấy dễ chịu khi ở bên: chính là bản thân ta đó.                                                                                                                                                
 
LÃNH ĐẠO VÀ NHỮNG NGƯỜI KHÁC
Quản đốc phân xưởng, nhạc trưởng, tổng biên tập, tổ trưởng khu phố, cửa hàng trưởng, giám đốc nhà băng, tổng thống, giám đốc xí nghiệp, thuyền trưởng, …Không thể tin được, số lượng những người là sếp! Và thường là, sếp dưới các sếp, và sếp của các sếp lại dưới các sếp và sếp của sếp của sếp còn ở dưới sếp nữa. Không có gì để nghi ngờ những điều ở trên, ta thích là lãnh đạo.
 
THÀNH CÔNG VÀ THẤT BẠI
Fiola không làm bếp bao giờ. Cô chưa bao giờ làm hỏng một chiếc ga-tô, và cũng chưa làm thành công nữa. Cô không biết mùi vị thành công lẫn mùi vị thất bại…thêm nữa, kể cả mùi vị bánh ga-tô! Thật ra cô không tham. Ta gặp thành công và thất bại khi ta tham, tham dự án, khi ta cần vào cuộc sống, khi ta cho mình lao đi, khi ta mong muốn thí nghiệm.
 
SỬ DỤNG THỜI GIAN VÀ ĐỂ MẤT THỜI GIAN
 « Thời gian tự do ». Cụm từ này thật buồn cười làm sao! Nó có nghĩa là thời gian còn lại, đó là « thời gian không tự do », khoảng thời gian tù túng, thời gian bị gò bó, thời gian bị giam cầm đúng không? Đúng vậy, chắc chắn là vậy, nếu không người ta đã không nói là « thời gian tự do ».
 
TỰ DO VÀ KHÔNG TỰ DO
Ta có thể từ chối sự bắt buộc, cưỡng ép, ta có thể bị ám ảnh bởi sự tự do và chỉ nghĩ tới việc làm sao có tự do nhiều nhất. Nhưng ta cũng có thể dùng thứ tự do ấy để chọn lựa những thứ giúp ta khám phá những niềm vui, hứng khởi và mọi người... Vậy là, tự do trở thành một phương tiện, một công cụ dựng xây cho ta niềm hạnh phúc, một thứ hạnh phúc mà ta phải chịu trách nhiệm.
 
Sách in bốn màu với nhiều hình ảnh minh họa đẹp cho chính những câu chuyện. Và để kết thúc cuốn "NHÂM NHI TRIẾT " của tôi là phần thảo luận, tranh luận sau mỗi câu chuyện. Đặc biệt cuốn sách còn dành ra những trang trắng để các bạn có thể viết lên đó những câu chuyện của chính các bạn, những ý tưởng trong cuộc sống của các bạn...mà chính mỗi chúng ta đang tìm hiểu và gải đáp nó.
 
Để biết thêm thông tin và chia sẻ hãy truy cập
 
Hãy gửi câu chuyện của bạn, ý tưởng của bạn về địa chỉ: clbnhamnhitriet@gmail.com - để chia sẻ những gì bạn nghĩ, bạn muốn - cùng bạn bè kết nối trên toàn quốc
 
***
Nhà sách GIA ĐỊNH – Tổng phát hành tại HCM (Nhà cung cấp bán Sỉ, Lẻ)
Tel: 08-73 03 68 03 – 08-389 48 660; Liên hệ nhanh - Mobi: 0987 64 39 39  - 0904 214 990
( Liên hệ để được giảm giá ưu đãi khi mua số lượng lớn)
 
***
 

 

Xem Thêm Nội Dung

Chat với giadinhbook.com.vnwaiting