Bí mật của nước - Masura Emoto (tái bản, B55)

Bí mật của nước - Masura Emoto (tái bản, B55)

Tác giả:
Nhà xuất bản: Từ Điển Bách Khoa
Nhà phát hành: Thái hà
Năm xuất bản: 2016
Hình thức bìa: Bìa mềm
Số trang: 310
Kích thước 14x20.5
Cân nặng: 350 (gram)
Giá bìa: 55,000 đ
Hết hàng

Sự tồn tại của nước là một lý do quan trọng làm trái đất trở nên khác biệt, biến nó thành 1 hành tinh xanh nơi mà sự sống hiện hữu và sinh sôi. Con người tiếp xúc với nước mỗi ngày để duy trì các hoạt động sống nhưng lại biết quá ít về nó, thậm chí mơ hồ và lãng quên về những đều kỳ diệu mà nước đã đang và sẽ mang lại cho họ. Những mối bận tâm với công việc, những sở thích cá nhân, các mối quan hệ xã hội xâm chiếm hầu hết quỹ thời gian của mỗi người. Và do vô tình hay cố ý, ta quên đi cách trân trọng và cảm nhận sâu sắc về những món quà bình dị mà mẹ thiên nhiên trao tặng.

 
“Bí mật của nước” là cuộc phiêu lưu để tìm hiểu và khám phá về nước - khởi nguồn của vạn vật – và cũng là một chuyến du hành nhỏ để đánh thức những xúc cảm đẹp bị vùi lấp bởi những lo toan thường ngày. Cuốn sách mở đầu với những tần số hạnh phúc và sự cộng hưởng để cấu thành các tinh thể nước trong mối tương quan với sự hình thành nên các cảm xúc tích cực hay tiêu cực trong mỗi người: “Cuộc tìm kiếm hạnh phúc cuối cùng và cơ bản chính là cuộc tìm kiếm bản ngã. Bạn có thể đi tìm nó ở những vùng đất xa xôi, nhưng bạn sẽ chỉ tìm thấy nó trong lòng bàn tay mình mà thôi. Nếu bạn nghĩ lại về cuộc đời mình đủ xa, rất có thể bạn sẽ nhớ tới lúc mà bạn bảm thấy một niềm hạnh phúc thật vô tư. Cuộc đời của bạn có ý nghĩa và bạn bận rộn sống tới nỗi giây phút đó đã bị lãng quên. Tuổi trưởng thành ào tới, bạn cất những thứ đó đi và khóa cửa lại. Có lẽ thậm chí bạn đã quên cả nơi mình cất chìa khóa. Nhưng những cảm giác hạnh phúc đó không biến mất vĩnh viễn. Với một chút nỗ lực, bạn có thể mở cánh cửa và lấy ra những thứ mà bạn đã tưởng mãi mãi chỉ là một phần của quá khứ. Khi bạn thành thật với bản thân và tìm kiếm điều bạn thực sự muốn trở thành và thực hiện, cuộc đời bạn sẽ lại một lần nữa tuôn chảy.” (Masura Emoto)
 
Và cứ như vậy, bằng sự tinh tế của mình, tác giả đặt nước vào những góc độ khác nhau để làm bật lên những phép thử, những sự so sánh, những liên tưởng gần với cuộc sống muôn màu của con người. Cứ thế, lần theo mỗi trang sách mà những cảm xúc ngủ quên bấy lâu trong ta như bừng tỉnh… Có lẽ, đó cũng chính là lí do tại sao cuốn sách này đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ lan tỏa trên khắp thế giới – một sự cộng hưởng tuyệt đẹp của những niềm hân hoan và sự gắn kết.
 
“Nước có một đời sống bí ẩn. Nó chỉ cho ta biết làm thế nào để tìm ra hạnh phúc. Nó tiết lộ ý nghĩa của tình yêu dành cho thiên nhiên. Nó chỉ cho chúng ta con đường mà nhân loại đã đi qua để trả lời những câu hỏi mà ta hằng trăn trở.” (Masura Emoto)
 
Mục lục:
 
Giới thiệu
Chương 1: Hòa nhịp cùng hado hạnh phúc
Chương 2: Giai điệu chữa lành của nước
Chương 3: Chu kì của nước, chu kì của sự sống
Chương 4: Điều kì diệu của Hado: giải thích điều không thể lý giải
Chương 5: Cầu nguyện có thể thay đổi thế giới và nước
Kết luận
 
Giới thiệu về tác giả
 
 
Giáo sư Masura Emoto sinh ra tại Nhật bản; tốt nghiệp đại học thành phố Yokohama; nhận chứng chỉ tiến sĩ chuyên ngành Y học thay thế của đại học mở Quốc tế. Những bức ảnh của ông được giới thiệu lần đầu tiên trong những cuốn sách mà ông tự xuất bản tại Nhật có tên gọi Những thông điệp từ nước 1 và 2, Những thông điệp bí ẩn bên trong Nước, những cuốn sách này đã bán được hơn 400,000 bản trên toàn thế giới.
 
Trích đoạn
Chúng ta có thể học được một điều khác về hạnh phúc từ khía cạnh hado: Cuộc sống hoàn toàn không phải là niềm hạnh phúc. Miễn là còn sự sống thì sẽ còn nỗi buồn. Tất cả những hy vọng cao với của chúng ta có thể dễ dàng bị sụp đổ, nhưng một cách khác để nhìn nhận việc này là nhận ra rằng bất hạnh là một lối nhỏ trên con đường dẫn tới hạnh phúc.
 
Chúng tôi để cho nước tiếp xúc với từ “hạnh phúc” và “bất hạnh.” Đúng như mong đợi, nước tiếp xúc với từ “hạnh phúc” hình thành những tinh thể tròn tuyệt đẹp hình, trông như một chiếc nhẫn quý. Nhưng còn các tinh thể hình thành từ nước tiếp xúc với từ “bất hạnh” thì sao? Chúng tôi chờ đợi sẽ thấy những tinh thể méo mó và rạn vỡ, nhưng chúng là lại những tinh thể lục giác tuyệt đẹp trông như bị cắt làm đôi. Nhìn như thể nước đang cố gắng hết sức để hình thành các tinh thể. Như vậy thì, có vẻ là bất hạnh không thực sự trái ngược với hạnh phúc. Bất hạnh, thực tế, là quá trình cần có để tạo ra hạnh phúc.
 
Hạnh phúc và bất hạnh giống như hai đầu của một sợi dây thừng và đôi khi bạn cầm một đầu của sợi thừng và mọi thứ đều thuận theo ý bạn, và những lúc khác, bạn cầm đầu kia của sợi thừng và chẳng có gì vừa ý cả bạn.
 
Cuộc đời là thế. Chúng ta đều muốn ngày nào cũng được hạnh phúc và không bao giờ phải trải qua nỗi buồn. Như thế thì thật phi tự nhiên làm sao! Như những làn sóng dâng lên rồi rút xuống, nếu nước không bao giờ rơi thì nó sẽ chẳng bao giờ có thể bay lên hay chảy về phía trước được.
 
Với mỗi niềm hạnh phúc trong đời, luôn có một mặt khác nữa. Khi bạn đang yêu, mỗi ngày đều tràn đầy những dự tính và niềm vui, nhưng để đồng hành với một người khác trong cuộc sống của mình có thể sẽ đòi hỏi bạn phải hy sinh thời gian rảnh rỗi, tiền bạc và không gian của mình. Và bạn có thể gần như chắc chắn rằng sau mỗi trận cãi vã, bạn sẽ thấy mình đang nghĩ rằng thà cô đơn còn tốt hơn. Sự hãnh diện khi bạn mua được chiếc xe vẫn hằng mong ước chỉ kéo dài theo chính chiếc xe mà thôi. Mỗi vết xước sơn mới và mỗi lần rút tiền ra bảo dưỡng xe lại bào mòn đi chút ít niềm hạnh phúc ban đầu.
 
Bạn không bao giờ có thể chỉ nắm một mặt của đồng xu. Nếu bạn muốn tìm kiếm hạnh phúc, bạn phải sẵn sàng chấp nhận những gì đến cùng với nó. Đó chính là định mệnh của tất cả những người sống trên thế giới này.
 

Nhưng chúng ta vẫn có thể có hy vọng và mong đợi tương lai. Thực tế, bạn có nghĩ rằng bạn có thể có hy vọng nếu mọi thư xảy ra đúng như bạn mong muốn không? Khả năng để bạn được hạnh phúc bất kể điều gì xảy bất cứ lúc nào phụ thuộc hoàn toàn vào những điều xảy ra trong tim bạn.

 

 

Xem Thêm Nội Dung

Chat với giadinhbook.com.vnwaiting